Những bước bạn cần làm để có lớp nền hoàn hảo

Dù bạn có sở hữu đầy đủ những loai mỹ phẩm cao cấp nhất nhưng sử dụng không đúng cách thì bạn cũng không có được lớp nền hoàn hảo như mong muốn. Chính vì thế nàng nên biết những qui chuẩn để làm sao có được vẻ đẹp rạng rỡ, tự nhiên.Việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn màu kem nền phù hợp với làn da.

Việc này vô cùng quan trọng, bởi lẽ chỉ khi bạn chọn được màu kem nền phù hợp thì bạn mới có lớp nền tự nhiên và hài hòa với những vùng da khác trên cơ thể. Cách làm rất đơn giản: Bạn thoa một lớp kem nền thật mỏng lên vùng da phía dưới cằm. Sau đó quan sát cách màu da sáng lên trong những điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu như qua quan sát bạn thấy vùng da dưới cằm sáng hơn màu da bình thường một tông hoặc trông đồng đều với các vùng da khác thì đó chính là kem nền phù hợp nhất. Tương tự như thế, bạn sẽ chọn được những loại phấn nền tốt nhất cho làn da của mình.

Hãy đảm bảo đủ ánh sáng khi bạn trang điểm. Bởi lẽ chỉ khi đủ ánh sáng bạn mới nhìn rõ được lớp trang điểm để biết chỗ nào màu da chưa đều, còn long lổ để điều chỉnh. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy sử dụng kem nền cho vùng rìa khuôn mặt trước, nó giúp bạn cân bằng vùng da mặt và da cổ được đồng đều.

Làm sạch và dưỡng ẩm cho làn da mềm mịn trước khi trang điểm. Làm được điều này thì bạn sẽ tránh được cho bản thân tình trạng bị mốc hay bong tróc sau khi đánh kem nền. Bạn nên nhớ bôi kem dưỡng ẩm và chờ khoảng 5 phút để kem ngấm đều vào da rồi mới trang điểm nhé!

Dùng kem lót là bước cần thiết để giữ cho lớp trang điểm bền màu hơn. Nó còn giúp bảo về bề mặt da khỏi những ảnh hưởng xấu mà lớp trang điểm có thể mang lại cho bạn. Sau đó tập trung tán kem nền vào những vùng bạn cần che phủ.

Sử dụng kem cho khuyết điểm để làn da đẹp không tì vết. Tuy nhiên bạn cũng nên sử dụng kem che khuyết khác nhau cho những vùng khác nhau. Ví dụ như mụn sẽ cần kem che khuyết màu xanh lục bởi nó có tác dụng trung hòa màu với những vết mụn đỏ ửng. Còn kem che khuyết vàng thích hợp cho vùng quầng thâm ở mắt khiến chúng trông sáng sủa hơn.

Phủ một lớp phấn nền vừa đủ để bảo vệ làn da. Đối với da dầu bạn nên dùng phấn phủ dạng bột để hút dầu và cho bề mặt da luôn khô thoáng. Ngoài ra, sử dụng phấn phủ dạng bột có chứa khoáng chất giúp bạn ngăn hiện tượng trôi phấn, giúp lớp trang điểm ở lại trên da lâu hơn và bền màu.

Cuối cùng sau khi trang điểm, bạn nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không được để khuôn mặt với lớp trang điểm qua đêm nhé!

Hair-Makeup Artist at Chiyo Makeup
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections