Những lỗi khi sử dụng kem che khuyết điểm mà bạn có thể mắc phải

Dùng kem che khuyết điểm quá sáng so với tone màu da mặt Đây là lỗi mà các cô gái với cặp mắt thâm quầng hay mắc phải nhất. Quầng mắt kiểu “gấu trúc” khiến gương mặt bạn có vẻ mệt mỏi và tối đi, nhưng không phải vì thế mà bạn phải cần đến loại kem sáng nhất, trắng nhất để che đi khuyết điểm này. Thậm chí, nếu bạn chọn loại concealer có độ che phủ dày và màu quá sáng, nó sẽ phản tác dụng và kéo mọi sự chú ý trên gương mặt vào quầng mắt thâm đen mà bạn đang cố gắng che đi. Thay vào đó, hãy chọn concealer dạng lỏng có màu ấm, tông màu hồng đào và chỉ sáng hơn màu da bạn một chút.

Chỉ sử dụng kem che khuyết điểm và xong!

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, chỉ cần thoa một lớp concealer lên da là mọi khuyết điểm đã biến mất hoàn toàn, nhưng đó mới chỉ là bước cần, chứ chưa đủ. Sau lớp concealer, bạn hãy bỏ ra vài giây quét một lớp phấn phủ dạng bột lên trên, để chắc chắn lớp concealer sẽ không bị quá dày và nhăn lại trên da.

Nhầm lẫn giữa các loại kem che khuyết điểm Có khá nhiều loại khuyết điểm trên da mà một cô gái dễ mắc phải: Mụn đỏ, nếp nhăn, vết thâm do mụn, quầng thâm… Chưa có dòng concealer nào “thần kì” tới mức có thể che phủ hết một cách hoàn hảo tất cả các khuyết điểm kể trên, bởi vậy nên, với từng loại khuyết điểm bạn nên chọn một kiểu concealer phù hợp. Ví dụ như concealer dạng rắn thường dùng để che đi mụn đỏ và vết thâm, trong khi concealer dạng thỏi và dạng lỏng lại thích hợp nhất cho vùng da nhạy cảm dưới mắt.

Không dùng đủ concealer

Nếu bạn nghĩ chỉ cần một lớp dày concealer là đủ để che đi nốt mụn đỏ to đùng đang mọc trên mặt, có thể bạn đã lầm. Chừng đó chưa đủ để làn da bạn trở nên hoàn hảo, bởi sự khác biệt giữa lớp da bị mụn và không mụn vẫn rất rõ ràng. Bởi vậy, hãy thoa thêm một chút concealer ở phần da dưới chỗ da bị mụn, để triệt tiêu hoàn toàn tác hại của nốt mụn trên gương mặt xinh đẹp của bạn.

Hair-Makeup Artist at Chiyo Makeup
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections