"Thật thất vọng khi Mỹ Tâm không chịu công khai đồng tính"

Là một người LGBT, tôi vẫn luôn tự hỏi vì sao những ngôi sao nổi tiếng với xu hướng tình cảm "rẽ trái" rõ mồn một nhưng vẫn không chịu đứng lên công khai và khẳng định giá trị của mình. Thay vào đó , họ lại chọn lối sống khép kín, tự lừa dối bản thân, gia đình và xã hội để làm khổ chính mình và khiến những người như chúng tôi càng lúc càng thấy bế tắc vì không có ai mở đường.

Tôi là một nữ sinh viên 21 tuổi học tại TP.HCM. Ngay từ nhỏ, tôi đã cảm thấy mình có sự khác biệt lớn với những người bạn cùng giới khác. Tôi vẫn phải thể hiện mình là một người nữ tính, không dám ăn mặc theo phong cách tomboy cho đúng với con người mình vì tôi biết xã hội sẽ khắt khe như thế nào khi mọi người phát hiện tôi là người đồng tính.

Khi lớn lên, tôi bắt đầu có tình cảm với một bạn nữ cùng lớp. Thật may mắn khi người đó cũng giống như tôi và sau một thời gian đẩy đưa trong im lặng, chúng tôi đến với nhau một cách tự nhiên và trao cho nhau những gì nồng nàn nhất của 2 con tim chân thật. Khi gia đình tôi biết chuyện, họ cho rằng mối quan hệ này là tội lỗi và ra sức ngăn cản, thậm chí từng đuổi tôi ra khỏi nhà. Tôi đã uống thuốc tự tử nhưng không thành. Khi tỉnh dậy sau ca sốc ruột, tôi đau đớn khi nhận tin người yêu mình đã bị ép chuyển trường để chúng tôi bị cách ly, tôi cũng bị tịch thu điện thoại để không thể liên lạc với người ấy nữa.

Tôi đã sống những ngày tháng đau khổ tột cùng sau đó. Tôi tìm đến với âm nhạc như một liều thuốc tinh thần hữu hiệu. Càng buồn tôi lại càng muốn nghe những ca khúc sầu não đau thương vì người ta vẫn nói: "Đau quá thì sẽ không còn đau được nữa".

Tôi yêu thích ca sĩ Mỹ Tâm, giọng ca và cách sống của chị thật đẹp. Nghe những ca khúc như Ô cửa sổ, Nỗi nhớ mùa hè... giúp tôi luôn sống lại khoảnh khắc ở bên cạnh người ấy. Nhưng dần dần, tôi nhận thấy ở Mỹ Tâm có gì đó không ổn. Cũng giống như Xuân Diệu giấu diếm tình cảm đồng tính của mình qua những áng thơ trầm mặc, tôi cảm nhận được chị cũng là người giống mình , những người như chúng tôi luôn nhận biết được ai đó có xu hướng tình cảm giống mình nhờ một giác quan khó giải thích.

Mỹ Tâm đã gần tứ tuần rồi, không còn trẻ nữa mà đến giờ thần tượng của tôi vẫn chưa có người đàn ông nào bên cạnh. Tôi biết chị cũng như tôi, khao khát một tình cảm mà xã hội cho là sai trái nhưng thực tế nó không hề có tội. Một suy nghĩ cứ nảy lên trong tôi là: Giá như chị có thể dũng cảm đứng lên công khai với cả thế giới về chuyện tình cảm của mình thì có phải những người nhỏ bé, vô danh như tôi có một chỗ dựa vững chắc về tinh thần, một bằng chứng sống để show cho tất cả những người kì thị rằng chúng tôi vẫn có tài năng và sống có ích cho xã hội???

Thay vì như vậy, chị vẫn cứ sống một cách kín đáo. Người ta đồn quan hệ của chị với bà chủ bánh Như Lan chị cũng mặc kệ , nhưng lại ỡm ờ với mối quan hệ ai cũng biết là vô lý với Đàm Vĩnh Hưng. Cứ mỗi khi được phỏng vấn về chuyện tình cảm cá nhân, chị lại viện nhưng lý do sáo rỗng như bận bịu công việc, chưa tìm được ai hiểu cho mình... để làm lá chắn.

Tại sao chị không thể mạnh mẽ giống như rất nhiều những ngôi sao quốc tế khác dám sống đúng với con người mình ? Ca sĩ Adam Lambert, MC Ellen Degeneres... chẳng phải vẫn sống rất tốt và vẫn được công nhận sau khi công khai mình là người đồng tính hay sao ?

Có thể các bạn sẽ không hiểu vì là người ngoài cuộc. Đối với tôi, đây chỉ là những trang thư viết riêng cho thần tượng của mình. Hy vọng một ngày nào đó chị có thể mạnh mẽ hơn để em và rất rất nhiều bạn khác cũng được tiếp thêm sức mạnh !!!

Khoa tiếng Nhật- ĐH KHXH & NV TP.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections