Hồ Ngọc Hà hát yếu, hát dở mà vẫn lanh chanh làm ca sĩ

Dù đã có đến 10 năm đi hát, nhưng Hồ Ngọc Hà vẫn không được công nhận về chuyên môn. Danh hiệu "nữ hoàng giải trí" dường như chỉ khiến khán giả nhớ tới những ồn ào của cô mà thôi.

Sở hữu những thế mạnh riêng như thân hình siêu mẫu, khả năng vũ đạo mạnh mẽ, khả năng chọn bài tốt hay tạo hiệu ứng truyền thông, nhưng chỉ có fan của Hồ Ngọc Hà yêu thích âm nhạc của cô. Với khán giả đại chúng hay các nhà chuyên môn, Hà Hồ vẫn chỉ là một "chân dài đi hát'.

1. Tài năng khó định nghĩa

Với vai trò diễn viên và người mẫu của Hồ Ngọc Hà dường như không để lại quá nhiều ấn tượng cho khán giả. Còn với vai trò là một ca sĩ, Hồ Ngọc Hà có thể có đội ngũ fan hùng hậu nhưng cũng không ai dám khẳng định tài năng ca hát của cô. Hầu hết khán giả đều chỉ công nhận khả năng vũ đạo, sự mệt mài với nghề ca vũ mà cô đã lựa chọn. Về giọng hát Hồ Ngọc Hà được đánh giá là có giọng hát trầm khàn, thường thường bậc trung nhưng không lạ mà hơi yếu, phát âm không rõ ràng. Để khắc phục điểm yếu này, cô đã nhấn mạnh hơn vào những vũ đạo chuyên nghiệp và dàn dựng sân khấu công phu. Tại thời điểm Hà Hồ lấn sân sang ca hát, chưa có nhiều người có khả năng kết hợp vũ điệu vào bát hát để vừa hát vừa nhảy. Vậy nên hướng đi lúc bấy giờ của Hà Hồ rất mới mẻ và đem lại cho cô rất nhiều thành công. Tuy nhiên, thời gian sau này, với sự nở rộ của trào lưu K-pop nên rất nhiều ca sĩ trẻ, đẹp về ngoại hình, nhảy giỏi thậm chí nhiều trong số họ còn có giọng hát khá tốt khiến cho điểm khác biệt của Hồ Ngọc Hà đã không còn. Chính vì thế, các sản phẩm gần đây của cô không còn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, gây tiếng vang hay nhận được sự tán thưởng của khán giả như trước.

Không chỉ là cảm nhận của khán giả, ngay cả các đàn anh, đàn chị đi trước cũng khó có thể công nhận tài năng của Hồ Ngọc Hà. Ca sĩ Siu Black nhận định: "Hồ Ngọc Hà cái gì cũng chỉ được 50%, kể cả giọng hát... Giọng hát Hà Hồ được chứ không tệ. Tôi không nói giọng hay mà chỉ là được". Ngay cả Đàm Vĩnh Hưng cũng tự đánh giá: "Hưng và Hà đều có chất khàn nhưng không phải là giọng để bước vào sân khấu chuyên nghiệp, mà chỉ là giọng hát giải trí, giọng đi kiếm tiền thôi". Đỉnh điểm nhất có lẽ là lời nói có phần thẳng thắn của Diva Thanh Lam: ""Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều. Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được… Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?"

Vì vậy, khi Hồ Ngọc Hà được xướng tên tại các cuộc thi âm nhạc, có rất nhiều ý kiến trái chiều về kết quả này. Nhìn vào cách Hà Hồ luôn gặp sự cố mỗi khi đứng trước một giải thưởng lớn, một cơ hội "đổi đời" trong sự nghiệp âm nhạc, người ta sẽ lờ mờ nhận ra được nữ hoàng giải trí khác với nữ hoàng nghệ thuật thế nào. Tại HTV Awards, Hồ Ngọc Hà nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất, fan của Mỹ Tâm đã lên tiếng tẩy chay cô. Tuy đây chỉ là một bộ phận fan, nhưng điều đó cũng đủ thấy Hà Hồ chưa được lòng khán giả, chưa chứng tỏ được khả năng của mình khiến người khác tâm phục khẩu phục.

2. Đời tư bị dính quá nhiều lùm xùm

Là người của giới giải trí, các ngôi sao luôn phải chịu sự nhòm ngó của dư luận và truyền thông, và không phải ai cũng dễ dàng giữ được mình với những cạm bẫy của kí giả hay sự ghét bỏ của người xem. Hồ Ngọc Hà được coi như "nữ hoàng giải trí", chuyện cô mặc gì, đi xe nào, làm gì, ăn gì đều được người hâm mộ quan tâm. Vì thế, hàng ngày đều có những thông tin đều đặn về cô như cô mặc bộ váy nào đi chấm thi, cô dùng siêu xe mấy tỷ hay túi xách bao nhiêu đô mà rất ít khi có thông tin về các sản phẩm âm nhạc hay các dự án chuyên môn của cô. Chính điều này khiến khán giả bội thực thông tin cá nhân mà thiếu thông tin sự nghiệp, dẫn đến hình ảnh của Hồ Ngọc Hà ít mang tính "chuyên môn, nghệ thuật" mà đều là các thông tin giải trí tầm phào đọc rồi quên.

Tóm lại, giọng hát của Hồ Ngọc Hà yếu, không được giới chuyên môn đánh giá cao, không tạo được ấn tượng gì với khả năng ca hát của mình mà chỉ làm cho công chúng nhớ đến chỉ bởi những lùm xùm. Khi ngày càng có tuổi, nhan sắc không còn là thế mạnh, không biết Hồ Ngọc Hà lấy gì để chinh phục khán giả đây?

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections