Rihanna – Nữ hoàng âm nhạc của thập niên 2010

Nhắc đến làng nhạc US-UK hiện nay không thể không nhắc tới Rihanna - một cái tên quen thuộc và vô cùng hot hiện nay. Cô đã oanh tạc tất cả các bảng xếp hạng trên thế giới và tạo những cơn sốt trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Vào năm 2005, Rihanna phát hành album phòng thu đầu tay của mình, Music of the Sun, và đã có mặt trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 và đặc biệt xuất hiện trên Billboard Hot 100 với đĩa đơn "Pon de Replay".

Màn trình diễn "Diamonds" tuyệt vời tại Xfactor UK 2012

"Diamonds" trở thành đĩa đơn quán quân thứ 12 của cô tại Billboard Hot 100, giúp cô ngang hàng với nữ hoàng nhạc pop Madonna về số đĩa đơn No.1 tại bảng xếp hạng này. Cô ấy đã nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm giải Ca sĩ nữ bán chạy đĩa đơn nhất trên thế giới trong lễ trao giải năm 2007 World Music Awards và giải Nữ ca sĩ giải trí của năm.

Cô được xem là một đại sứ danh dự của Barbados. Rihanna cũng đã lập kỉ lục trên Youtube khi là nghệ sĩ đầu tiên có đến 17 Video âm nhạc cán mốc trên 100 triệu lượt xem. Rihanna có một giọng hát thật tuyệt vời khi biểu diễn các bản acoustic, cô ấy chỉ cần thu hút khán giả trong live show là đủ rồi.

Phong cách âm nhạc của Rihanna thay đổi suốt trong thời gian cô ấy phát hành 3 album của mình. Cô ấy ban đầu được giới thiệu vào thị trường âm nhạc như một ca sĩ reggae, nhưng từ khi cô thâm nhập đến sân khấu âm nhạc trong năm 2005, cô ấy đã chuyển sang phong cách pop, R&B đương đại và dance. Âm nhạc của cô ấy bao gồm các phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm R&B đương đại, dance-pop và chất nhạc Caribbean từ điệu reggae và dance.

Trong suốt thập kỷ qua, không nghệ sĩ nào có thể "vượt mặt" Rihanna bởi sự biến hóa đầy màu sắc trong âm nhạc của cô, từ phong cách Electro (nhạc điện tử) trong "S&M" đến âm hưởng pop-rap của "Love The Way You Lie", trữ tình ballad trong "Stay" và cả chất R&B trong "Take Care". "We Found Love" là một trong những hit lớn nhất của Rihanna, giúp cô đoạt được nhiều giải thưởng lớn về âm nhạc, đã tiêu thụ được hơn 5 triệu bản (chỉ tính riêng tại Mỹ), hơn 6,5 triệu bản trên toàn thế giới và giữ vị trí quán quân ở 25 quốc gia. Ca khúc này là một trong số những ca khúc thành công nhất trong mấy năm trở lại đây của ngành âm nhạc Âu - Mỹ.

Đến nay Rihanna đã bán được hơn 150 triệu bản album và đĩa đơn trên toàn thế giới và được xếp hạng 5 trong những nghệ sĩ nữ bán chạy nhất mọi thời đại sau Madonna, Mariah Carey, Celine Dion và Whitney Houston.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download