Top 10 ca khúc K-indie bạn nên nghe thử 1 lần

Khi nói về nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến Kpop và rất ít người biết đến 1 khía cạnh âm nhạc khác là K-indie. Tuy nhiên, dòng nhạc K-indie rất dễ thu hút người nghe bởi âm thanh đặc biệt khác với những thể loại khác, đồng thời lời bài hát chứa đựng rất nhiều ý nghĩa.

PIA's "Shah The White"

Sự thay đổi nhịp điệu bất ngờ ở giữa bài hát làm điểm nhấn cho cả toàn bộ bài hát. Sự kết hợp giữa âm thanh điện tử và giọng hát nhẹ nhàng làm bài hát thêm thú vị và người nghe sẽ tò mò cho đến cuối ca khúc.

Cranfield's "It's Blue"

Ca khúc Cranfield's "It's Blue" chứa những âm nhạc điện tử mạnh mẽ. Giọng hát của cựu ca sĩ dòng nhạc indie Kim Jong Wan (Nell) tuy phổ biến nhưng vẫn rất "hút tai" người nghe. Dẫu rằng ca khúc không có gì đặc biệt nhưng bài hát mang đến cho người nghe một cảm giác nhẹ nhàng và yên bình.

Tako n Jhyung's "You're Pretty The Way You Are"

Bài hát sẽ khiến bạn cảm thấy mình yêu thương và đây là một trong những bài hát đó sẽ làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn hấp dẫn. Giọng hát nhẹ và thanh của Tako và Jhyung tạo nên một bài hát lãng mạn. Nếu bạn cần một điều gì đó khiến bạn tự tin trở lại, bạn hãy lắng nghe ca khúc này.

Kiha and the Faces' "Human Mind"

Jang Kiha là một trong những nghệ sĩ có phong cách hát khá đặc biệt. Những ca khúc của anh luôn độc nhất vô nhị và truyền tải những điều tất cả mọi người nghĩ trong một cách thức đơn giản nhất có thể. "Human mind" xoay quanh những con người lao động tầng lớp trung lưu luôn bị stress, đói và kiệt sức như ca từ "Hãy ngủ đi bởi vì ngày hôm nay đã quá dài. Hãy ngủ đi bởi vì tôi không còn đủ sức để suy nghĩ nữa."

Glen Check's "French Virgin Party + Battaille!"

Glen Check đi theo xu hướng âm nhạc hiện đại, mang tính nổi loạn nhắm vào giới trẻ yêu thích những nhịp điệu điện tử từ các dụng cụ âm nhạc khác nhau. Bạn có thể cảm nhận được tính cách tự do, không bị kìm hãm của ca sĩ trong bài hát "French Virgin Party + Battaille". Những ca khúc khác của Glen Check cũng khá nhiều nhận được sự quan tâm của khán giả như "Racket", "Youth".

Peppertones' "Bikini"

Peppertones là một trong những nhóm nhạc indie sẽ khiến bạn không thể nói không nghe những bài hát của họ. Các ca khúc của nhóm chứa đựng những âm thanh sảng khoái sẽ làm cho một ngày của bạn thêm tươi sáng và giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả.

Fromm's "Moon Says"

Một giọng hát tuyệt vời. Giai điệu Jazz nhẹ nhàng kết hợp với âm thanh ghitar điện sẽ làm lòng bạn cảm thấy thoải mái. Tiếng chuông trong khúc mở đầu khiến bạn tò mò những giai điệu tiếp theo của bài hát là gì.

Coffee Boy "Happy Spell"

Ca khúc ra mắt mới đây nhất của nhóm Coffee Boy "Happy Spell" gợi cho chúng tôi ý nghĩ không có gì là quá lãng phí để có được hạnh phúc. Với ca từ "Hạnh phúc" được lặp đi lặp lại nhiều lần trong phần điệp khúc, người nghe cũng phần nào cảm thấy hạnh phúc theo.

J Rabbit's "You These Days"

Bạn sẽ không thể không ấn nút replay lại bài hát này bởi chất giọng của 2 cô gái nhóm J Rabbit. Nhóm này nổi tiếng trong những nhóm nhạc "chuyên trị" dòng indie bởi chất giọng tươi trẻ và thanh khiết.

Urban Zakapa + Soyu's "The Space Between"

Bài hát "The space between" mang giai điệu cuốn hút hơn bài "Some", đa phần vì sự kết hợp giữa hai giọng hát của Urban Zakapa và Soyu quá hoàn hảo. Không giống như bài "Some", với bài "The space between" không ca sĩ nào lấn át ca sĩ nào, mỗi người đều có những phần hát thể hiện đúng chất giọng của mình, khiến cho bài hát tình yêu dễ nghe hơn.

Nguồn: allkpop

Yêu K-POP <3 Thích Hallyu <3
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections