Trào lưu sexy đang hủy hoại bản chất của K-pop

Sexy đã trở thành công thức chung để trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm lại vô cùng mong manh nếu nghệ sĩ lạm dụng hình ảnh này. Để thành công các nhóm nhạc K-pop ngày càng hướng đến từ “sexy”. Các chàng trai cô gái đã thi nhau khoác lên mình phong cách sexy để thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, trào lưu này dường như đã vượt quá giới hạn. Leessang đã mở đầu cuộc “sexy” với một ca khúc dán mác 19+ mang tên Turned Off the TV. Nhóm nhạc nữ như Girl’s Day, AOA, Dal Shabet và RAINBOW đã lựa chọn phương án “cởi đồ” để thu hút sự chú ý của khán giả. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng liệu phong cách sexy đã hủy hoại bản chất của Kpop hay nó sẽ làm gia tăng giá trị giải trí của loại hình âm nhạc này.
Sự trở lại của T-ara, Big Bang gần đây là đỉnh cao của "sexy"? Khi mà rõ ràng các cô gái T-ara Eunjung diễn cảnh nóng táo bạo trong MV solo. Ngay cả fan còn không chấp nhận được thì nói gì là khán giả bình thường, khán giả thiếu niên. Bae Bae của Big Bang cũng chạy theo gu âm nhạc kém cỏi "sexy". Big Bang đâu có thiếu giọng hát hay. Big Bang dù là những con tắc kè biến hóa, rất đẹp trai ( các fan tự ảo) đâu cần phải thay đổi bằng cách ra MV gợi đến tình dục. Rồi để trả lời báo chí là nó đầy tính nghệ thuật, khái niệm sexy đòi hỏi một album xuất sắc với những MV tuyệt vời.. Đúng các bạn nghệ thuật, nghệ thuật tầm thường, nghệ thuật của phim cấp 3 các bạn ạ.
Nếu trước đây phong cách dễ thương thường được các nhóm nhạc nữ sử dụng để quảng bá hình ảnh ngây thơ của mình (ví dụ như nhóm nhạc SNSD) thì hiện tại, xu hướng này dường như đã biến mất. Các nhóm nhạc đều muốn nhanh chóng gặt hái được thành công nhưng dường như họ đã quên mất những hậu quả mà mình có thể gây ra cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Công chúng nói chung không chỉ bao gồm người lớn mà còn có trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Liệu với tuổi đời còn non nớt họ có thể tự bảo vệ mình khỏi những cuộc “tấn công” ồ ạt của các ngôi sao K-pop với phong cách sexy càng ngày càng phản cảm?
Một vài khán giả trưởng thành cùng K-pop nhưng không thể thưởng thức âm nhạc của những nhóm tân binh như những fan trẻ tuổi thì những MV gán mác 19+ có thể được làm ra để dành cho họ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, không chỉ người lớn mới có thể tiếp cận với những MV sexy quá đà này mà trẻ vị thành niên cũng dễ dàng tìm thấy qua nhiều nguồn khác nhau.
Hello, Xin chào,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections