Nỗi khổ fan cuồng của DBSK, Super Junior, EXO

Dù nắm rõ lịch trình của thần tượng và thường xuyên mua album, poster, đến xem các chương trình biểu diễn…nhưng fan “chân chính” luôn biết quan tâm đúng giới hạn để không ảnh hưởng đến đời sống của thần tượng. Trái lại, fan cuồng hay còn gọi là sasaeng fans lại tìm mọi cách, kể cả những hành động điên rồ nhất để được tiếp cận thận tượng. Và ở trong thời điểm nào, cũng có những ca sĩ, nhóm nhạc phải gánh chịu điều này từ fan cuồng.

Super Junior, DBSK – Đại diện thế hệ idol thứ 2 và sự bùng nổ của sasaeng fans

Tại thời kì này, sasaeng fans có những hành động thái quá và mất kiểm soát, nó đã đạt đến mức độ nguy hiểm đáng báo động.

Ví dụ tiêu biểu đó chính là việc bất chấp tính mạng và an toàn giao thông của các fan quá khích khi bám đuổi theo xe của idol. Trong một chuyến lưu diễn đến Singapore, các thành viên của Super Junior đã gặp tai nạn khi bị fan rượt theo và đâm vào xe của mình, các xe đi phía sau do không phanh kịp cũng đâm vào nhau, tạo thành tai nạn liên hoàn 7 xe.

Ngoài ra, sasaeng fans còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần và tâm lý của thần tượng. Với những hành động không thể chấp nhận được như giả con dấu của thần tượng để đăng kí kết hôn, hack tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội của họ, lén cài GPS lên xe, thậm chí còn để lại phân, nước tiểu hay trước cửa nhà họ như một cách để đánh dấu sự có mặt… fan cuồng đã tạo nên nỗi ám ảnh, sợ hãi to lớn đối với các idol.

Trong một đoạn clip được đăng tải trên mạng, những câu nói của trong tuyệt vọng khi còn là thành viên của DBSK của Jae Joong đã khiến người xem phải xót xa: “không bao giờ nghĩ xem việc này áp lực với chúng tôi như thế nào, tôi thà làm một người bình thường và không phải chịu đựng những điều này”, “luôn luôn phải sống trong nỗi lo sợ này, tôi là tội nhân chắc?”, “tôi không có lấy một chút tự do”…

Chang Min

EXO – Nạn nhân mới của các sasaeng fans:

Mặc dù chỉ mới ra mắt từ năm 2011 nhưng EXO - nhóm nhạc thần tượng mới của nhà SM với 12 chàng trai đẹp hơn hoa và tài năng xuất chúng đã và đang trở thành mục tiêu mới của các sasaeng fan. Sở hữu lượng fan khổng lồ mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng phải ghen tị đồng nghĩa với việc họ phải chịu áp lực vô cùng lớn từ các fan cuồng.

Bị đài SBS cấm cửa vì hành vi phá rối trường quay, điều chưa hề có tiền lệ trong lịch sử nhà đài, rạch tay khi thần tượng bị chỉ trích, đề nghị đổi tên nhân vật game thành tên EXO, chê bai thần tượng khác khi họ động chạm đến 12 chàng trai hay khiến các thành viên EXO bị thương mỗi khi bắt gặp…đó chưa phải là tất cả những gì fan cuồng đã làm với các con cưng nhà SM. Những đối tượng này còn sẵn sàng đạp đổ hàng rào bảo vệ, bất chấp mọi nguy hiểm để được gặp thần tượng. Sau tất cả hành động trên, EXO hiện đã được nhớ đến như một nhóm nhạc đông fan cuồng nhất Kpop.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections