Giới trẻ bây giờ "não phẳng" nhiều quá

Trước hết, mình muốn nói là mình không vơ đũa cả nắm nhé, mình chỉ đang nói đến một bộ phận "não phẳng" trong giới trẻ mà mình đã nhìn thấy, mình nghe thấy và mình đọc thấy mà thôi. Các bạn đừng vội bị chột dạ nha.

1. Nói tục chửi thề, thiếu suy nghĩ

Bây giờ cứ ra đường, bạn nam hay bạn nữ, bạn lớn hay bạn nhỏ thì đều bị dính ở mồm mấy cái từ thô lỗ, tục tễu đ*** có chịu được. Nghe là đã thấy chói tai.

Nhiều người bảo do ức chế quá mới tuôn ra những từ đó, nhưng thật ra thì mình thấy vui cũng thế, buồn cũng vậy, bình thường cũng chẳng khác gì. Mình đặc biệt dị ứng với những thể loại người này. Không hiểu nó có gì hay ho để nhiều đứa "phun" ra thứ "cặn bã" đó nhỉ?

2. Bất hiếu

Dạo này cứ lên báo xem tin thì đầy rẫy những kiểu bài như con vờ bị bắt cóc để tống tiền ba mẹ; Con lỡ tay giết mẹ lấy tiền đi chích; Cháu đánh bà, đẩy bà ra đường... Đó là chưa kể những chuyện mình chứng kiến được: chửi ba mẹ là con này, thằng kia; ăn trộm tiền của ba mẹ đã vất vả dành dụm;...

"Não phẳng", thiếu suy nghĩ, ngu ngốc, khôn nhà dại chợ, dễ bị xúi giục, mau bị kích động và đặc biệt bất hiếu là cái thể loại người mà mình ghét nhất, căm nhất.

3. Vô tâm

Đây là một ví dụ của sự vô tâm của giới trẻ "não phẳng" nhé! Chỉ là một trong số rất rất nhiều trường hợp mất tính người khác ở bọn trẻ này.

Trước cái chết của cụ già ăn xin, một cô gái khá xinh xắn nhưng lại có những phát ngôn ngu xuẩn, không chút thương cảm, xót xa, mà ngược lại còn tỏ ra hả hê, thỏa mãn. Dòng trạng thái có nội dung như sau: “"Hôm nay trên đường đi học về thì V. gặp cái vụ này! Không hiểu bà già bẩn thỉu này sao mà đáng ghét thế không biết. Mọi ngày V. thấy bà đều ngồi giữa chợ xin ăn nhìn bẩn thỉu và chướng mắt sao ấy. Hôm nay bà chết đúng là đẹp trời. Từ nay ra chợ không sợ gặp bà ăn xin chó chết này nữa. Ha ha!”.

Đọc xong mà chỉ muốn đến và tát cho nhỏ đó 1 cái để nó tỉnh ngộ. Thế này thì hỏng rồi.

4. Sống ảo, đua đòi, theo trào lưu vớ vẩn

Đây, đây là thứ mà tụi trẻ "não phẳng" đang phấn đấu nè: sống ảo, đua đòi, thích theo trào lưu.

Tạo dựng cho mình một cuộc sống ảo trên mạng, trở thành những anh hùng bàn phím lố bịch, sống ảo với những loại thần tượng rẻ tiền, yêu điên cuồng và hết mình bảo vệ thần tượng, trong khi đó thì 2 chữ "gia đình" không là gì trong mắt bọn họ bởi đã bị 2 chữ "thần tượng" lấn át.

Hay như những đứa thích đua đòi, thể hiện với những trào lưu vớ vẩn như hút shisha thể hiện đẳng cấp, xăm mình cho nó gấu, phì phà điếu thuốc nhìn cho ngầu, đua xe trải nghiệm cảm giác trên mây... Chỉ có những kẻ "não phẳng" mới nghĩ được như vậy.

Cảm thấy quá buồn cho giới trẻ bây giờ.

Tôi không là ai và không ai là tôi. Trên bước đường cô độc, tôi vẫn vững tin.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections