Tôi sợ lấy những cô vợ nghèo

Yêu em nhưng tôi vẫn xác định chỉ yêu cho vui. Ở nhà bố mẹ tôi đã tìm cho tôi cô gái có gia cảnh tốt hơn. Để sau này tôi có thể nhờ đằng vợ. Mặc dù nhà tôi cũng chả khá giả gì hơn nhà cô người yêu hiện tại.

Em là cô gái 28 tuổi, quê Thái Bình, hiện là nhân viên văn phòng tại Hà Nội,bằng tuổi tôi, bọn tôi học cùng nhau từ hồi cấp 2.

Câu chuyện tình yêu thì rất dài, và hiện tại đã được 5 năm. Từ ngày yêu nhau, bọn tôi đều ở hai đầu thành phố, vì em học trên thành phố, còn tôi học y ở Bình Dương.

Tình yêu cứ thế mà lớn dần, có lẽ do bọn em học cùng nhau từ nhỏ lên cảm thấy thân thiết, và chúng tôi cực kỳ hiểu nhau, yêu nhau!

Cách đây một năm, cô ấy đòi tôi kết hôn vào cuối năm, khi đó hai đứa đều xác định đủ trưởng thành.

Nhưng tôi sợ lấy em rồi bước đường tương lai sẽ ra sao?

Yêu thì được chứ lấy rồi mai đây con tôi sinh ra với danh phận bố mẹ chúng nghèo.

Lấy em rồi tôi chả được nhờ gì từ gia đình và ngày ngày phải chạy từng bữa mau sữa cho con sao.

Giờ đây làm gì còn chuyện tình túp lều tranh hai trái tim vàng nữa để tôi có thể tin tưởng vào em cùng nhau đi đến cuối con đường. Nhưng để nói thẳng với em thật khó. Ít gì tình yêu với em cũng cả 5 năm.

Mặt khác gia đình tôi cũng đã nghĩ sẽ cưới cô vợ mới cho tôi và mẹ tôi dã nói với cô ấy rằng "Gia đình không chê em ở điểm gì cả, bởi bản thân em là cô gái tốt, ưa nhìn, có công việc ổn định nhưng gia đình nhà em... nghèo".

Nhiều lúc tôi cũng phân vân không biết nên nói lời chia tay với cô ấy luôn cho đứt đoạn tình cảm này hay không. Nhưng tôi cũng tiếc khi cô ấy níu kéo, cô ấy nói gia đình tôi cũng có hơn gì cô ấy đâu.

Tôi nên chọn tương lai hay cô ấy đây?

Hello, Xin chào,...
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections