[Howl's Moving Castle] Madame Suliman

Madame Suliman, pháp sư quyền năng trong bộ phim Howl's Moving Castle

Hình tượng bà Suliman thoáng làm cho người ta liên tưởng đến những bà hoàng ở vương quốc anh. Quả thực vậy, bà là cố vấn cho vương quốc và nắm trong tay quyền lực tương đương với nhà vua.

Nụ cười đầy ẩn ý, câu nói nhẹ nhàng đầy cứng rắn, Suliman đại diện cho những bà đầm thép trong thế giới hiện đại. Bà nắm trong tay sự vận hành cúa quốc gia đầy tiềm lực. Ánh mắt nghiêm nghị nhìn thẳng vào người đối diện, Suliman khiến cho người ta cảm giác như bị khuất phục trước uy thế của bà. Bà lại là người nhìn xa trông rộng và thực ra chính bà là người mưu cầu hạnh phúc cao nhất trong số các nhân vật trong bộ phim.

Bà xuất hiện vào đoạn giữa phim, cung cách nói chuyện của bà rất nhẹ nhàng nhưng rất khéo léo và ma mãnh. Mỗi lời nói của bà điều ẩn chứa ý đồ sâu sắc, đặc biệt đối với cậu học trò cưng Howl.Quan điểm về cuộc chiến của đất nước, với Howl và Suliman có 1 sự đối lập rõ rệch, mặc dù vậy, cả 2 đều muốn cuộc chiến tranh kết thúc.

Bên cạnh đó, bà dành cho Howl 1 thứ tình cảm rất đặc biệt (có thể xem tương đương như mẹ-con). Khi biết Howl trao trái tim cho quỷ, bà đã rất thất vọng. Suliman cử chó mật thám Heen đi theo sophie, không phải là vì muốn do thám xem cô nàng là ai mà là muốn biết cá tính của cô ra sao. Những câu hỏi bà đề cập đến Howl rất kích động Sophie, từ đó bà đã gián tiếp chứng minh được Sophie đã biết yêu và có thể là người giải cứu Howl trong tương lai. Có thể nói, bà kì vọng vào cô rất nhiều. Thậm chí dù không thể trực tiếp ra tay, chúng ta có thể thấy được chú chó (gián điệp) đã giúp đỡ cho Sophie rất nhiều trong việc giải cứu Howl, không những thế còn động viên cô ''đừng khóc, hãy tiếp tục đi về phía trước''

Từ đây chúng ta có thể đặt ra nghi vấn chính bà là người gián tiếp tạo nên cuộc chiến tranh ( hoàng tử justin bị trúng lời nguyền độc ác biến thành đầu củ cải nhưng không đề cập đến thủ phạm là ai). Mục đích bà tham dự cuộc chiến này không phải vì hòa bình cho cả 2 đất nước mà là vì Howl.

Bà luôn ngấm ngầm theo dõi Howl sống ra sao, cũng có thể bà cố tình ủng hộ cuộc chiến chỉ để dạy cho Howl biết giá trị cuộc sống đích thực. Đoạn cuối phim, khi thấy Howl tìm được hạnh phúc, Suliman đã mỉm cười thỏa nguyện. Mục đích thật sự của bà cho đến đoạn cuối phim mới được bật mí. Đó là 1 cái kết có hậu cho tất cả mọi người.

via: https://www.facebook.com/Studio.Ghibli.VN

Hãy cùng "Join" Cộng đồng Ghibli Tiếng Việt nhé: http://goo.gl/aXJDFB

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections