Big Bang tưởng "bom tấn" hóa ra chỉ là "bom xịt" ở Hàn

Kinh nghiệm một fan KPOP lâu năm cho mình thấy hầu hết các nhóm nhạc thần tượng ra mắt lâu năm như DBSK hay Super Junior không còn được quan tâm ở Hàn như thời mới nổi. Họ nổi tiếng ở nước ngoài là nhiều. Nhưng trong suy nghĩ của mình, Big Bang luôn là một trường hợp ngoại lệ, không có ngoại hình như những nhóm khác, họ đi lên bằng phong cách và gu âm nhạc cực chất của mình nên chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của nhiều khán giả. Cho đến khi mình biết được Big Bang đã lập kỉ lục rating thấp nhất của chương trình "Happy Together", mình mới vỡ lẻ "À, thì ra Big Bang cũng chỉ là "bom xịt" tại Hàn mà thôi!

Về chuyện rating, mình thấy lỗi hoàn toàn không phải do Big Bang mà là do người dân Hàn Quốc. Trong các chương trình giải trí, họ thường không quan tâm có idol nào sẽ tham gia, họ chỉ quan tâm xem chương trình đó có thú vị không, có làm họ cười không mà thôi. Mình hay xem Running Man, mình biết, mấy tập có idol nhiều cũng chẳng làm rating lên trong khi đó tập chỉ có 7 thành viên dàn cast hoặc khách mời khác không phải idol, rating vẫn cứ tăng vùn vụt. Người Hàn họ hơi kì cục ở chỗ đó. Cũng giống như người Việt mình thích mấy nhóm nhạc nước ngoài và cũng chẳng cuồng mấy nhóm nhạc trong nước thì người Hàn họ cũng vậy. Tâm lí thường tình!

Hàn Quốc có quá nhiều chương trình giải trí nên đâm ra người Hàn cũng khá khó tính, họ không ảnh hưởng bởi chuyện idol nào sẽ tham gia

Tuy nhiên, nếu hoàn toàn bênh vực cho Big Bang thì cũng không đúng. Vì hình ảnh Big Bang quá chất, quá ngầu nên họ cũng khó lòng phá vỡ hình tượng để "tự do lăn xả" trong các chương trình giải trí. Thêm vào đó, YG không hướng gà nhà mình theo hướng "idol toàn năng" như SM mà họ chỉ đầu tư vào âm nhạc thế nên họ không quan tâm và rèn luyện nhiều về kĩ năng giải trí cho gà nhà mình. Chính vì thế, chuyện Big Bang không gây thú vị cũng là điều dễ hiểu.

Hình tượng Big Bang quá chất, quá ngầu nên họ khó lòng từ bỏ mà lăn xả vào các chương trình giải trí như gà nhà SM.

Một điều nữa xuất phát từ cả Big Bang lẫn người dân Hàn. Không may mắn cho Big Bang vì dính quá nhiều scandal tiêu cực trong quá khứ. Mà mình thấy chuyện này bên US-UK hoàn toàn bình thường, ca sĩ càng nổi tiếng cũng đồng nghĩa nhiều tai tiếng, như Miley Cyrus nè, Justin Bieber nè, Micheal Jackson nè, cũng tai tiếng ầm ầm mà cũng quá trời người hâm mộ. Có trách là trách Big Bang sinh ra ở một đất nước có nền văn hóa quá khắt khe, người dân dặc biệt khó chịu và không dễ tha thứ cho lỗi lầm của idol. Điều đó cũng lí giải tại sao mấy ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam chảnh chọe mà vẫn được công chúng yêu mến trong khi đó ca sĩ Hàn nào càng thân thiện thì lại càng được công chúng yêu mến.

Big Bang không may mắn khi sinh ra tại một đất nước có nền văn hóa quá khắt khe như Hàn Quốc

Nói hoạch toẹt ra là mình có ý bênh vực Big Bang ý, haha. Ca sĩ thì nhiệm vụ chính là hát hò thôi, chứ còn mấy cái chương trình giải trí thì care nhiều làm gì, chỉ cần fan thích, fan xem là được, đúng không VIP nhỉ?

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download