TRẺ EM Ở HÀ LAN TÌM KIẾM BẠN HỌC "NGƯỜI DA TRẮNG"

"Chúng tôi đang tìm kiếm những học sinh da trắng".

Hai trường tiểu học nằm ở phía nam thành phố Amsterdam của các em nhỏ này có nguy cơ bị đóng cửa vì số lượng người da trắng ghi danh cho con cái của họ học ở hai trường này đang giảm dần đi.

Đa số các em học sinh của hai ngôi trường De Avonturijn và Catharinaschool đều là các em có gốc người Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ,Châu Phi hoặc Marocco trong khi hơn 90% học sinh của trường là các em dân tộc thiểu số.

Do đó mà các cư dân sống trong các khu dân cư đa sắc tộc đã lên tiếng rằng nguyên nhân của sự sụt giảm các em học sinh da trắng ở hai ngôi trường tiểu học này là do sự phân biệt chủng tộc.

Để vận động cho chiến dịch này,các em và cùng với cha mẹ của mình đã mặc áo thun màu trắng cùng với dòng chữ "Như thế này là đủ trắng cho bạn chưa? ".

Em Aminata ,11 tuổi đã phát biểu với AFP rằng em muốn học chung với thêm nhiều bạn da trắng hơn để có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của nhau.

Trong khi đó,cô bé Annelies 10 tuổi cũng nói thêm rằng: "Theo em nghĩ điều quan trọng là khi bọn em lớn lên,bọn em cần phải tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau,vì vậy tụi em cần có cơ hội học cách sống chung với nhau từ bây giờ".

Những người tạo ra chiến dịch này cho rằng có một sự phân biệt âm thầm đối với các em học sinh da màu và các em học sinh thuộc dân tộc thiểu số trong hệ thống giáo dục ở Hà Lan.

Ông Diane Middelkoop,phát ngôn viên của hai trường tiểu học này đã phát biểu với Agence France-Presse rằng:"Không biết từ khi nào vì nhiều lý do khác nhau,trường học của chúng tôi chỉ còn lại các em học sinh da màu,dường như đó là một xu hướng rất khó thay đổi hiện nay."

"Dường như bố mẹ của các em học sinh da trắng không muốn để con em của mình học ở trường của chúng tôi nữa.Nhưng tất cả những gì tôi có thể hiểu là:tất cả chúng ta đều cùng chung một mái nhà và chúng ta luôn có khao khát được chia sẻ nguồn gốc cũng như văn hóa của mình",ông Middelkoop đã nói.

sexy ,smart and bitchy
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections