5 mẹo dọn dẹp & sắp xếp tủ đồ hay ho bạn có thể chưa từng nghe tới

1. Phương pháp ruy băng

Đây là phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc giúp bạn xác định được đâu là món đồ mà mình ít động đến nhất. Những gì bạn cần làm là treo quần áo lên giá, dồn tất cả sang một bên và buộc một sợi ruy băng ra phía ngoài. Sau khi bạn lấy một item nào đó ra mặc, hãy treo item đó sang phía bên kia của sợi ruy băng. Bằng cách này, chỉ sau 1, 2 tháng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra item nào nên "ra đi" - chính là những item vẫn nằm nguyên ở vị trí ban đầu. Để giá quần áo của bạn trông không quá lộn xộn, hãy sắp xếp các item theo nhóm: áo xếp cạnh áo, váy xếp cạnh váy, v.v...

2. Phương pháp "xa mặt cách lòng"

Trong trường hợp tủ đồ của bạn có những item mà bạn biết thừa là bạn chẳng mặc bao giờ nhưng vẫn tiếc của không muốn bỏ đi, hãy cho chúng vào một chiếc hộp/túi rồi cất thật kỹ. Sau một vài tháng, bạn sẽ có đủ dũng khí để tạm biệt những item đã bị quên lãng đó. Trong suốt quãng thời gian thử thách này, nếu bạn chợt nhớ ra một item nào đó trong "chiếc hộp quên lãng" và muốn lấy ra để mặc thì đó chính là item nên được giữ lại.

3. Phương pháp giới hạn chỗ

Phương pháp này nghe qua có vẻ khá khó nhằn nhưng nó lại giúp bạn tự rèn tính kỷ luật cho mình đồng thời duy trì "dân số" hợp lý cho tủ đồ của bạn. Thay vì đầu tư hết ngăn này đến ngăn khác, bổ sung hết móc treo này đến móc treo khác để chứa quần áo, hãy tự giới hạn số tủ đồ/móc treo của mình. Một khi không gian chứa quần áo bị hạn chế như vậy, bạn sẽ phải tự giác bỏ bớt đồ đi khi hết chỗ

4. Phương pháp tag quần áo

Nếu bạn có thói quen shopping vô tội vạ và thường tha về hàng chục món đồ một lúc, rất có khả năng là một hoặc một vài món đồ trong số đó sẽ bị lãng quên, thậm chí là không được diện lần nào. Có một phương pháp dọn tủ dành riêng cho trường hợp "bá đạo" này, đó chính là để nguyên tag (chiếc thẻ nhỏ ghi tên thương hiệu/giá được gắn trên món đồ) và chỉ tháo bỏ phần tag này khi bạn lấy món đồ ra mặc. Sau định kỳ một vài tháng, bạn hãy dọn tủ và tìm xem có món đồ nào vẫn còn nguyên tag hay không - đó chính là thứ bạn gần như không động đến và nên được xem xét thanh lý.

5. Phương pháp "một vào - một ra"

Ưu điểm của phương pháp này là nó sẽ giúp bạn thanh lọc tủ đồ của mình một cách thường xuyên thay vì dồn đống lại như cách dọn tủ truyền thống. Cơ chế của phương pháp này là mỗi khi bạn mua một món đồ mới, hãy bỏ đi một món đồ cũ - thường là món đồ tương tự mà bạn rất hiếm mặc. Ví dụ, nếu bạn vừa mua một chiếc quần jeans mới, hãy xem trong tủ đồ của mình có chiếc quần jeans cũ nào đã lâu bạn không còn ngó ngàng đến hay không và cho nó ra đi. Có thể nói đây là phương pháp khá khắc nghiệt nhưng một khi đã áp dụng nó một cách thuần thục, bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với một tủ đồ quá tải nữa.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections