Ấn tượng kiến trúc "Làng tạm trú" nổi trên mặt biển ở Tây Ban Nha

Quần thể kiến trúc này chính là "Lanterns Sea Village", dự án tạo nên những nơi lưu trú tạm thời cho con người tại bờ biển Tarifa, Tây Ban Nha.

Thông thường các kiến trúc sư và nhà thiết kế xem thiên nhiên tách biệt với con người hoặc là những sáng tạo của con người. Thiên nhiên là môi trường mà con người phải thích nghi. Nhưng đối với dự án Làng biển này của Barberio Colella ARC thì ngược lại. Dự án là một kế hoạch kiến tạo loại nhà ở lưu trú ngắn hạn, được tích hợp với hệ thống tự nhiên. Chịu trách nhiệm thực hiện dự án là Micaela Colella và Maurizio Barberio. Họ sẽ thiết kế ra những nơi cứ trú nhỏ dựa theo khả năng thích ứng nhiều hơn.

Tarifa là đô thị nằm ở ở miền Nam Tây Ban Nha, những người lướt sóng rất thường lui tới đây. Và cũng có nhiều người không sống trong khu vực này. Họ trải qua kỳ nghỉ của mình tại các khách sạn lớn hoặc các khu nghỉ mát. Và điều này thường gây ảnh hưởng không tốt đến văn hóa và môi trường sinh thái xung quanh họ. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến cảnh quan dự án nhà nổi này sẽ cung cấp chỗ ở tạm thời cho họ.

Quy hoạch tổng thể là tập hợp của 100 khối hình tứ diện mở rộng ra ngoài biển. Các khối này có thể tích hợp liền nhau hoặc nằm tách biệt tùy theo hoạt động.

Trong hình là cấu trúc chung của khối công trình. Tre vẫn là thành phần kết cấu chính. Được gia cố bởi nhiều thanh ngang dọc đấu nối vào nhau vững chắc. Ngoài cùng bên phải là cấu trúc hoàn thiện cơ bản sử dụng thêm gỗ được tận dụng, làm thêm các lam che nắng và sàn nhà. Phần ba chia nhọn chống xuống chính là phần sẽ được ghim sâu vào đáy biển

Các vật liệu gồm có tre, gỗ (gỗ được tận dụng) và ván lướt sóng. Trong khi hai trong số các vật liệu có sẫn trong cộng đồng lướt sóng thì tre lại không. Nhưng Colella và Barberio cũng lưu ý rằng thực tế Tarifa nằm ở nũi cực Nam của Tây Ban Nha, có một độ ẩm lý tưởng để trồng tre với chiều cao tối đa lên đến 65 feet (20m). Những nền móng bằng tre cũng tận dụng sức mạnh phi thường của nó, cắm sâu vào đáy biển.

Ngôi nhà lưu trú tứ diện này có 2 phần: một tầng dưới (4m trên mực nước biển), có lối đi và cầu thang chạy theo độ dài của cấu trúc

Trong hình có thể thấy cầu thang nằm ở trọng tâm kết cấu.

Phía trên lối đi dạo là nơi ở. Mỗi công trình có khoảng 100 feet (30m vuông) bao gồm một nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ ở ngay trên cầu thang. Colella và Barberio đã lắp hệ thống tuabin mini và các tấm năng lượng mặt trời trên mái. Với hệ thống hybrid của những nguyên liệu có nguồn gốc từ địa phương, thu hồi năng lượng không bị ảnh hưởng và cơ sở hạ tầng thích hợp với cộng đồng khiến cho dự án “Làng nổi trên biển” đạt được khả năng thích nghi cao đáng ngạc nhiên giữa kiến trúc và biển.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections