LÀM GÌ KHI ĐỘNG CƠ XE CỦA BẠN QUÁ NÓNG

phụ tùng ô tô

Bước 1. Luôn mang theo dung dịch và nước làm mátĐầu tiên, luôn luôn mang theo thêm một chai nước làm mát (còn gọi là chất chống đông) trong xe của bạn, cũng như một bình nước. Động cơ thường bị quá nóng vì mức nước làm mát thấp, do đó nó thường đứng đầu danh sách trong việc giải quyết vấn đề này. Nếu bạn không có nước làm mát, sử dụng nước cũng sẽ tạm thời là mẹo để giảm nhiệt độ trên động cơ xe. Thêm vào đó, nước đó có thể là một phao cứu sinh trên ổ đĩa vào mùa hè nóng nực.

Bước 2. Tắt điều hòa không khíKhi bạn nhìn thấy máy đo nhiệt độ từ từ sáng đèn thông báo màu đỏ, ngay lập tức tắt điều hòa không khí của bạn. Vì khi làm như vậy sẽ làm giảm tải trọng trên động cơ và giúp nó mát hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên hạ cửa sổ xuống để làm mát một cách tự nhiên.

Bước 3. Bật máy sưởi và quạtNếu vấn đề này vẫn còn tồn tại, và động cơ vẫn quá nóng, bạn hãy bật máy sưởi và quạt. Làm như vậy, sẽ giúp chuyển nhiệt từ động cơ đến khoang hành khách của chiếc xe. Nó có thể làm cho vài dặm tiếp theo của bạn có thể không thoải mái, nhưng việc chuyển giao nhiệt ra từ động cơ sẽ giúp động cơ xe của bạn mát hơn nhiều.Bước 4. Dừng xe và tắt động cơNếu tất cả các bước trước đó thất bại, bạn hãy dừng xe lại và t

ắt động cơ. Nếu bạn có thể bật mui xe từ chỗ ngồi của lái xe là tốt nhất, làm như vậy sẽ giảm nguy có bị bỏng khi bạn mở nó bằng tay, đặc biệt là nếu bạn thấy hơi nước lan tỏa khi tắt động cơ. Thông thường phải mất khoảng 30 phút để một động cơ làm mát xuống đủ để cho nó được an toàn để xử lý. Nếu bạn muốn cho phép một chuyên gia xử lý các vấn đề, bạn nên gọi một xe tải kéo và mang đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để xem xét.

Bước 5. Kiểm tra rò rỉMột khi động cơ đã nguội, kiểm tra các bình đựng nước làm mát. Nó thường là một bể nhựa mờ gần tản nhiệt. Nếu bể chứa nước làm mát trống rỗng, nó có thể có một chỗ rò rỉ.Nếu bạn có một bình bị rò rỉ , cẩn thận mở nắp bộ tản nhiệt . Đặt một miếng vải trên nắp bộ tản nhiệt để bảo vệ bàn tay của bạn , và nghiêng nắp xa bạn. Đổ bộ tản nhiệt làm mát bằng chất lỏng làm nguội hoặc nước. Không đổ nước lạnh vào một bộ tản nhiệt vẫn nóng – nó có thể gây ra làm rạn khối động cơ do sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Bạn nên thêm nước trong khi động cơ vẫn còn ấm , rót từ từ trong khi động cơ đang chạy ở trung tính hoặc ở bãi đỗ xe.Lưu ý rằng hầu hết các xe yêu cầu một hỗn hợp 50/50 của dung dịch làm mát với nước để tránh bị quá nóng . Nếu bạn không có dung dịch làm mát trên tay khi xe của bạn bị quá nóng, hãy thêm một lượng tương đương của nước càng sớm càng tốt .Nếu bể chứa nước làm mát đầy đủ, vấn đề có thể xảy ra do điện hoặc máy móc, trong trường hợp đó, hãy mang chiếc xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất. Nó có thể do ống bị rò rỉ, dây đai bị mòn hoặc bị hỏng quạt, máy bơm nước kém, hoặc trục trặc do điều chỉnh nhiệt có thể là thủ phạm.Đặc biệt là trong mùa hè, bạn sẽ không muốn có một động cơ nóng làm hỏng chuyến đi của bạn. Hãy luôn luôn, giữ động cơ mát mẻ, bằng cách chú ý đến máy đo nhiệt độ, nước làm mát và có thể thêm các chai nước, dung dịch làm mát vào ngăn chứa đồ trên chiếc xe của bạn.

phụ tùng ô tô toyota

phụ tùng ô tô honda

phụ tùng ô tô mazda

phụ tùng ô tô ford

phụ tùng ô tô kia

phụ tùng ô tô deawoo

phụ tùng ô tô Hyundai

Phụ tùng ô tô Mitsubishi

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections