15 điều mê tín của Hàn Quốc bạn cần biết

Mỗi nền văn hóa có những điều tối kỵ riêng, Hàn Quốc chắc chắn là không có ngoại lệ. Hiểu được những điều này có thể giúp bạn tránh gặp phải rắc rối khi kết giao với họ. Dưới đây là danh sách 15 điều mê tín của Hàn Quốc mà bạn cần biết.

1. Để quạt mở trong phòng đóng

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.

2. Huýt sáo đêm khuya

Nếu bạn muốn thu hút các oan hồn hay những con ma thì cứ việc huýt sáo giữa đêm khuya. Tuy nhiên, nếu người Hàn Quốc nghe thấy, họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại.

GIF

3. Rung đùi

Những bậc cha mẹ Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi, rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.

4. Số 4 là số xui

Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui. Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự "F".

5. Mua giày để tặng

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương, chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân... thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Do đó, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở thành sự thật.

6. Nhảy qua người trẻ nhỏ

Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé, vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Nói chung, bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ nổi giận.

7. Đi xuống con đường Deoksugung

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.

8. Viết tên bằng mực đỏ

Những tưởng đây là chuyện bình thường, nhưng thật ra đó là điều tối kỵ. Theo lý giải của người dân, chỉ khi bạn muốn ai đó chết thì mới viết tên họ bằng mực đỏ. Nó mang đến điềm xấu, thậm chí là cái chết.

9) Ăn nhiều thức ăn dính trước khi thi

Chúng ta đều có mê tín nghiên cứu riêng của chúng tôi để vượt qua kỳ thi và các lớp học của chúng tôi. Một sự mê tín của Hàn Quốc là ăn các loại thực phẩm dính, giống như kẹo bơ cứng và Yut (một loại kẹo truyền thống của Hàn Quốc). Thực phẩm nếp được cho biết để giúp kiến thức "dính" trong đầu của bạn tốt hơn.

Ngược lại, không ăn bất cứ thứ gì trơn vào ngày thi, như miyukguk (súp rong biển). Điều này có thể làm cho những kiến thức bạn đã học rất chăm chỉ trượt khỏi đầu bạn.

10. Mơ thấy con lợn!

Làm thế nào để được mơ thấy lợn? Ở Hàn Quốc, lợn là một biểu tượng của sự giàu có và may mắn, và giấc mơ về lợn biểu hiện sự sung túc trong tương lai của bạn!

11. Mơ đến một người chết!

Mơ đến một người nào đó chết thực sự có nghĩa là tương lai may mắn!

12. Không để gương trước cửa

Gương dường như là cơ sở của rất nhiều huyền thoại may mắn và không may mắn trên thế giới. Trong khi người Mỹ tránh gương vỡ, người Hàn Quốc tránh để một tấm gương trực tiếp ở phía trước cánh cửa như thế này vì nó sẽ làm chệch hướng may mắn từ khi bước vào.

13. Không gội đầu vào ngày đầu năm mới

Ngày đầu năm mới mang đến cho bạn một khởi đầu mới. Đừng bắt đầu những khởi đầu bằng cách rửa đi may mắn của bạn!

14. Thấy xe tang vào buổi sáng sẽ mang đến may mắn cho bạn trong ngày

Theo mê tín dị đoan này, nếu buổi sáng ra đường bạn nhìn thấy một chiếc xe tang co nghĩa là ngày đó bạn sẽ gặp may mắn.

15. Đừng ném những móng tay của bạn ra đường

Điều này được một chút kỳ lạ. Nếu bạn ném móng tay đã cắt của bạn ra đường vào ban đêm, con chuột sẽ ăn chúng và nó sẽ ăn cắp linh hồn của bạn.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections