6 điều con gái phải từ bỏ để trở thành một quý cô

Bạn đã bước sang tuổi 20, lúc này bạn không còn là cô bé vô tư chỉ biết xách cặp đi đi về về giữa nhà và trường. 20 nghĩa là bạn bắt đầu phải chịu trách nhiệm với cuộc sống, với tương lai của mình, ngừng than vãn nhờ vả và bắt đầu học cách trở thành một quý cô. Sau đây là những điều mà có lẽ bạn nên tập dần để trở thành một quý cô đích thực đấy.

1/ Đánh giá thấp những đóng góp của bạn

Bạn thường cười trừ và phẩy tay khi một người bạn cảm ơn vì đã giúp đỡ họ. Điều đó chứng tỏ bạn là một người hào hiệp, vui vẻ và thích giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi 20, bạn không thể chỉ giúp đỡ không công, những việc như vậy sẽ khiến người khác và chính bản thân bạn đánh giá thấp những giúp đỡ và đóng góp của bản thân. Có nghĩa là thời gian và công sức của bạn không đáng giá như của người khác.

2/ Chứng minh với tất cả mọi người

Đây là thói quan còn sót lại từ khi còn nhỏ hay từ những cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn trông có vẻ thân thiện đấy, vì đi đâu cũng phải giới thiệu đầy đủ tên tuổi sở thích nhưng đôi khi người đối diện chỉ thấy bạn là một người thiếu tự tin và nói quá nhiều. Đôi khi điều bạn quan tâm chỉ nên là những người thực sự quan trọng với bạn.

3/ Quá gấp gáp

Đã bao nhiêu lần bạn gửi một email không được chuẩn bị kĩ càng cho đối tác hay một tin nhắn hời hợt cho bạn bè và sau đó hối tiếc? Hãy thôi ôm đồm quá nhiều việc, dành thời gian chuẩn bị cho những gì bạn sẽ gửi, sẽ viết để chắc chắn rằng mọi người hoàn toàn hiểu được ý bạn.

4/ Xin lỗi

Ngày nhỏ, bạn thường được dạy phải xin lỗi hay cả khi bạn không hề sai. Tuy nhiên khi lớn lên, thói quen này phải triệt để loại bỏ. Thay vào đó, hãy cố gắng sửa chữa lỗi lầm và tỏ ra tự tin và tự chủ dù bạn phạm lỗi. Thường thì lời xin lỗi không giúp ích gì nhiều đâu.

5/ Nghi ngờ bản thân

Tự vấn bản thân là tốt, nhưng liên tục nghi ngờ những nỗ lực của mình là một sai lầm nghiêm trọng. Tuổi 20 là tuổi đầy nghi hoặc bản thân và mệt mỏi trong việc tìm ra phương hướng. Tuy vậy một khi bạn đã thực sự xác định mục tiêu thì hãy thực hiện, đừng ngần ngại nữa.

6/ Đánh giá người khác

Đánh giá người khác thường chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến của bạn, chứ nó thật sự không mang lại một cái nhìn khách quan về người đó, cũng không có nghĩa là người đó sai hay đúng. Đánh giá người khác cũng làm bạn thêm băn khoăn và nhỏ nhen, hãy chú ý đến giá trị bản thân nhiều hơn và ngừng đánh giá người khác ngay nhé.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections