7 LỜI KHUYÊN CHO KHÁCH DU LỊCH Ở ĐÔNG NAM Á

Đông Nam Á là một vùng đất tuyệt đẹp, sôi động và đa dạng của thế giới. Nó có thể làm cho bạn sửng sốt khi lần đầu tiên đặt chân đến. Nếu bạn thấy mình mạo hiểm khi đến đây trong chuyến đi sắp tới, đây là 7 lời khuyên cho những ai đến đây lần đầu:

1. Đi máy bay

Có rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó máy bay không phải là thuận tiện và kinh tế, thì Đông Nam Á không phải là một trong những nơi đó. Có đủ các hãng hàng không quốc gia cạnh tranh với nhau để đảm bảo rằng giá cả là cực kỳ thấp. Ngoài ra còn có các hãng hàng không tư nhân cạnh tranh với nhau để cho bạn có thể bay đi bất cứ nơi nào. Đừng tự lái xe hay đi xe buýt và tàu hỏa khi đi giữa các thành phố xa nhau, chúng khiến bạn rất mất thời gian. Hãy nhớ luôn đi máy bay.

2. Hành lý gọn nhẹ

Nếu bạn có kế hoạch di chuyển xung quanh nhiều, thật khó khăn khi phải mang những hành lý cồng kềnh. Đông Nam Á có khí hậu nóng, ẩm. Đây là loại khí hậu mà làm cho mang theo một ba lô nặng vô cùng mệt mỏi. Trái ngược với niềm tin phổ biến, nếu bạn có thể mua một cái gì đó trong đất nước của bạn, rất có thể là bạn có thể mua nó ở Đông Nam Á, nơi đây có đủ thứ bạn cần.

3. An Toàn Thực Phẩm

Đông Nam Á có rất nhiều món ăn thú vị, nhưng nó không phải luôn sạch sẽ. Bởi vậy, xem những gì bạn ăn và uống là điều cần thiết. Tránh buffet và tránh các loại trái cây có khả năng đã được rửa trong nước bẩn. Đừng sợ thức ăn đường phố, nhưng lựa chọn một cách cẩn thận. Nếu một cái gì đó có chứa thịt, hãy chắc chắn rằng bạn biết đó là loại thịt gì. Đừng uống nước lạnh có quá nhiều đá, chúng thường không đảm bảo vệ sinh.

4. Đừng quá tiết kiệm khi chọn chỗ trọ

Bất kể thế nào bạn có xu hướng tiết kiệm thế nào, trong khu vực Đông Nam Á, bạn thực sự không nên thuê một căn phòng rẻ nhất ở một nhà nghỉ rẻ nhất. Sự khác biệt giữa một căn phòng sạch sẽ và an toàn và một căn phòng tồi tàn thường chỉ một vài đô la. Hãy đặt phòng trực tuyến và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn một chút cho một nhà nghỉ mà đảm bảo rằng bạn không bị muỗi đốt.

5. Tìm hiểu kỹ nơi bạn đến

Nơi có khách du lịch, luôn luôn có những người cố gắng để lừa đảo họ, Đông Nam Á nhận được hàng triệu và hàng triệu khách du lịch mỗi năm do đó tình trạng lừa đảo rất phổ biến. Hầu hết các vụ lừa đảo dễ dàng để tránh nhưng chỉ nếu bạn biết về họ trước. Hãy dành thời gian để nghiên cứu từng địa điểm.

6. Đừng tức giận

Khi nói đến việc giải quyết xung đột trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có một điều mà bạn cần phải biết, luôn luôn giữ bình tĩnh. La hét và giận dữ sẽ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Hét thẳng vào mặt có thể giúp bạn có được những gì bạn muốn ở phương Tây nhưng ở Đông Nam Á, nó được coi là vô cùng xúc phạm. Khi bạn la hét vào ai đó, họ mất mặt. Và khi một người châu Á mất mặt, sẽ là dấu chấm hết.

7. Hãy linh hoạt

Đừng quá cứng nhắc với lịch trình có sẵn, hay bắt chước hoàn toàn theo lịch trình của một cuốn sách du lịch nào đó. Hãy cho phép mình tự do khám phá khu vực này ở tốc độ của riêng bạn, hãy đặt phòng nhà nghỉ hay khách sạn có thể được hủy bỏ miễn phí và không đặt chuyến bay quá xa trước. Hãy tận hưởng chuyến du lịch theo ý thích của bạn, nó sẽ cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections