Hai cụm có điểm thi THPT quốc gia

Đến cuối ngày 14/7, đã có một số cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất việc chấm thi. Chiều 14/7, một cụm thi của địa phương cho biết việc chấm thi cho 9627 thí sinh dự thi ở cụm thi do sở này chủ trì đã xong từ ngày 12/7. Toàn bộ dữ liệu chấm thi đã được sở này gửi về Bộ GD-ĐT.

Do tính chất kỳ thi THPT quốc gia khác so với kỳ thi tốt nghiệp THPT nên theo lãnh đạo địa phương này cho biết số thí sinh đạt điểm 9-10 ở cụm thi của sở chủ trì gần như không có.

Do thí sinh dự thi với mục đích để xét tốt nghiệp THPT nên điểm thi ở các môn thi khá thấp, điểm từ 6 đến 6,5 ở từng môn đã là cao.

Ví dụ như môn toán, thí sinh có điểm cao nhất là 6,5. Mức điểm trung bình của thí sinh ở môn thi này phổ biến là từ 3 điểm trở xuống, điểm từ 0 đến dưới 1 không hiếm. Ở môn Văn, phổ điểm trung bình của thí sinh cũng ở mức từ trên 4 điểm đến dưới 5 điểm.

“Đề thi năm nay ở các môn đã đảm bảo mức độ phân hóa tốt với 60% kiến thức cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại thí sinh. Tuy nhiên với mức điểm của thí sinh ở mức thấp nên chúng tôi ít nhiều cũng lo lắng về tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm nay” – vị lãnh đạo cho biết.

Trong khi đó, một cụm thi do Sở GD-ĐT khu vực phía Bắc chủ trì cũng đã hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Trong 8 môn thi, không có bài thi nào của thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm của thí sinh ở các môn thi năm nay của địa phương này chủ yếu quanh mức từ 5 điểm đến 6 điểm.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections