Liên Minh Huyền Thoại “lưỡng đầu thọ địch” trong tháng 6

Tháng 6 vừa qua có thể nói là “tháng quên cúng” của Liên Minh Huyền Thoại khi hàng loạt sự cố dồn dập đến với tựa game League of Legends phiên bản Việt này.

Như đã nêu một phần ở bài viết trước, chỉ trong tháng 6 hàng loạt bê bối đã xảy ra trong làng eSports Việt trong đó Liên Minh Huyền Thoại có 2 sự cố lớn về vận động viên. Nếu trường hợp Trần Quốc Kỳ là lỗi cá nhân rõ ràng và không nhiều chỉ trích hướng về nhà phát hành VE thì trường hợp sau lại ngược lại.

Việc Sena, một vận động viên trong team Saigon Fantastic Five vốn được xem như là con cưng của nhà phát hành VE đã có hành đông cư xử “chợ búa” trên trang cá nhân cũng như xúc phạm QTV, một cựu thành viên của Saigon Jokers (một con cưng khác của VE) trước đây.

Sự cố càng thêm tối tăm khi nó xảy ra ngay trong thời gian VE phát động phong trào Liên Minh Mẫu Mực kêu gọi người chơi hãy giữ gìn môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch. Một vận động viên chuyên nghiệm của một đội đương kim vô địch Đông Nam Á ngang nhiên phạm một lỗi ngay giữa thời gian phát động phong trào không phạm lỗi nhưng chỉ bị phạt 1 trận. Điều này đã làm cộng đồng không khỏi quan ngại.

Hack game bùng phát

Về phần kỹ thuật của game, Liên Minh Huyền Thoại đang chịu ảnh hưởng không ít từ hoạt động hack/cheat đang bất ngờ bùng phát thời gian gần đây.

Trong những tháng trước xuất hiện phần mềm hack gần như mọi thứ trong League of Legends được một trang rao bán công khai theo hình thức thuê bao tháng với quảng cáo là hack được cả trang phục tướng hay tự né kỹ năng định hướng của đối phương. Đến tháng 6 nổi lên vấn đề lớn hơn nhiều lần là hack disconnect đang gây bức xúc trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Nếu bản cheat rao bán kia chỉ giúp người dùng lợi thế trong cuộc đấu thì hack mất kết nối giúp người dùng thắng tuyệt đối. Chương trình này khai thác một lổ hổng trong game khiến cho người dùng có quyền tạo ra một trạng thái mất kết nối lên bất kỳ người nào chơi cùng.

Và điều kỳ lạ là một khi bị mất kết nối văng khỏi game, người bị đuổi không còn khả năng trở lại trận đấu nữa, khác với mất kết nối tự nhiên người chơi có thể nhanh chóng quay vào đấu tiếp. Việc đuổi cổ đối phương để thoải mái phá nexus trong tình trạnh chẳng còn ai trông nhà đã khiến người chơi rất bức xúc vì thua oan ức mà không làm gì được.

Hy vọng một tháng 7 tươi sáng hơn

Việc tháng 6 có quá nhiều điềm xui khiến người chơi mất lòng tin vào NPH VE cũng như nản lòng trước lổ hổng bị hacker lợi dụng trong game đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chịu ảnh hưởng mạnh. Có vẻ như đây là tháng đen tối nhất của NPH khi hàng loạt sự cố cùng diễn ra nối tiếp nhau chỉ trong thời gian ngắn.

Hy vọng sang tháng 7 sẽ không có sự cố mới tiếp diễn và các sự cố cũ sẽ được NPH xử lý dứt điểm nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái cho người chơi như đã từng có trước đây. Với Tahm Ketch mới xuất hiện, bản đồ ARAM mới, bản cập nhật 5.12, hy vọng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại có thể yên ổn tận hưởng chúng một cách thoải mái nhất theo đúng tin thần giải trí của game. Như phần thông báo bên dưới cho thấy ít nhất VE không ngồi chơi xơi nước khi rắc rối xảy ra.

Về hack Discconect, thông cáo từ nhà phát hành cho biết:

1. Riot Games và Vietnam Esports đã có thông tin về loại tool hack disconnect này từ thời điểm loại tool này xuất hiện trên mạng. Riot Games đã có công cụ phát hiện và phòng chống loại tool này hiệu quả tại các máy chủ Châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc. Công cụ này sẽ nhanh chóng tìm ra người sử dụng tool hack disconnect và lập tức đóng cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại của người sử dụng hack.

2. Tại Việt Nam, Vietnam Esports đã đưa công cụ phòng chống loại tool trên vào giai đoạn thử nghiệm. Sau khi hoàn thành việc thử nghiệm và có chỉnh sửa về mặt kĩ thuật để phù hợp với điều kiện Việt Nam, Vietnam Esports sẽ đưa công cụ này vào triển khai, kết hợp với việc phòng chống tool thông qua công cụ tại Garena+ do Vietnam Esports phát triển.

3. Vietnam Esports khuyến cáo người sử dụng không nên lạm dụng các loại tool hack này, bởi khi xử phạt, Vietnam Esports sẽ xử phạt cả những người đã sử dụng tool lẫn những người đang sử dụng tool tại thời điểm đó.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections