MC Quang Minh bị hôn mê sâu sau những cơn đau bao tử

Bệnh nhân Lê Lưu Quang Minh được đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM cấp cứu trong tình trạng xuất huyết dạ dày, suy gan cấp, đang hôn mê sâu.


Được biết đến trong vai trò người dẫn chương trình với cái tên thân mật là MC Quang Minh hoặc Dế Minh, chàng trai sinh năm 1988 được người nhà đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cấp cứu tối 18/7 trong những cơn đau bao tử dữ dội. Hai ngày sau, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê cho đến nay.

Người nhà cho biết, gần đây Quang Minh tập tạ và thường sử dụng thuốc tăng cơ không rõ nguồn gốc. Nghi ngờ loại thuốc này là nguyên nhân khiến MC lâm trọng bệnh, gia đình mang lọ thuốc mà chàng trai đang dùng đến cho bác sĩ kiểm tra thành phần.


Em gái Quang Minh cho biết, trước đó sức khỏe anh trai mình vẫn bình thường. Cách đây vài tháng, Minh khám sức khỏe định kỳ, kết quả cũng không cho thấy bệnh tật. Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Phó Khoa Cấp cứu Hồi sức Tích cực Chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn tri giác, hôn mê sâu, viêm gan B cấp, suy gan nặng dẫn tới rối loạn đông máu, tổn thương thận cấp. Đây là thể viêm gan tối cấp, tỷ lệ tử vong cao. "Lý do đưa tới bệnh nặng thì chưa xác định được, có thể do nhiều nguyên nhân thúc đẩy như cơ địa, yếu tố miễn dịch của mỗi người, do uống rượu bia…", bác sĩ Phong giải thích. Bác sĩ điều trị cũng cho biết khó xác định nguyên nhân bệnh của Quang Minh có liên quan đến việc dùng thuốc tăng cơ.Hiện bệnh nhân được điều trị thở máy, lọc máu, kháng sinh. Bệnh nhân vẫn còn hôn mê sâu, tình trạng huyết động ổn định hơn, tình trạng rối loạn đông máu ổn định hơn nhưng vẫn còn rất nguy kịch, tiên lượng xấu, theo bác sĩ điều trị.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download