Con gái chết mê chết mệt vì vẻ đẹp của kình ngư thế giới của Trung Quốc

Ning Zetao đã đi vào lịch sử làng bơi thế giới khi trở thành kình ngư châu Á đầu tiên vô địch thế giới ở nội dung 100 mét tự do.Cũng như môn điền kinh, bơi 100 mét tự do cũng được ví như nội dung thi đấu quan trọng nhất trong môn bơi và trên đường đua xanh, chưa một kình ngư của châu Á nào có thể cạnh tranh với những cường quốc bơi lội như Mỹ, Australia, Nga. Thế nhưng lịch sử đã thay đổi khi Ning Zetao đã giành tấm huy chương vàng tại giải bơi vô địch thế giới ở Kazan (Nga) vừa qua với thành tích 48 giây 13.

Đây mới là danh hiệu ở tầm thế giới đầu tiên của Zetao, nhưng trong vài năm qua tại làng bơi Trung Quốc, kình ngư 22 tuổi này đã nổi lên như một trong những “hot boy” tài năng nhất của quốc gia này. Sở hữu chiều cao khá “khủng” tới 1m91 và thân hình tuyệt đẹp của một vận động viên bơi lội, Zetao cũng là gương mặt xuất hiện trong nhiều bộ ảnh quảng cáo về thời trang và mỹ phẩm tại Trung Quốc.

Ning Zetao không chỉ tài năng mà còn rất cuốn hútVậy nên không ngạc nhiên khi Zetao nhận được nhiều sự mến mộ còn hơn cả người đồng nghiệp Sun Yang, vốn là nhà vô địch thế giới và Olympic. Tài khoản weibo của Zetao có hàng triệu lượt người theo dõi và tính riêng sự kiện Zetao vô địch thế giới bơi 100 mét tự do trên Weibo với từ khóa “Ning Zetao makes history”, đã có tới hơn 65 triệu lượt tìm kiếm.

Thực tế thì tên tuổi của Zetao đã bắt đầu được chú ý sau khi chàng trai sinh năm 1993 chinh phục tới 4 tấm huy chương vàng ở Asiad Incheon năm ngoái. Và ít ai biết sở dĩ Zetao tỏa sáng muộn hơn so với những kình ngư đồng trang lứa vì bị cấm thi đấu 1 năm do dương tính với chất cấm. Tháng 4/2011, khi mới 18 tuổi, mẫu thử nước tiểu của Zetao dương tính với chất clenbuterol, vốn là chất sử dụng trong thuốc nhỏ mũi Zetao vô tình sử dụng. Và khi được trở lại thi đấu, Zetao mới chứng tỏ là một trong những tài năng xuất sắc nhất của bơi Trung Quốc.

Ít ai biết Zetao đến với bơi lội cũng khá đặc biệt. Là con trai độc nhất trong một gia đình có truyền thống quân đội, Zetao học bơi từ năm 8 tuổi chỉ vì… sợ nước và thân hình gầy gò. Sau này các huấn luyện viên phát hiện Zetao có tiềm năng ở nội dung bơi 200 mét và 400 mét hỗn hợp. Nhưng sau đó Zetao được chẩn đoán vôi hóa xương mãn tính ở đầu gối. Từ đây Zetao được khuyên nên chuyển sang thi đấu ở những nội dung bơi ngắn. Và thật bất ngờ khi đó lại là tiền đề để Zetao lại trở thành nhà vô địch thế giới.

Tổng thành tích anh đạt được là:

Ning Zetao (6/3/1993)Thành tích:

- HCV 100 mét tự do tại giải vô địch thế giới- HCV 50 mét tự do, 100 mét tự do, 4x100 mét tự do tiếp sức và 4x100 mét hỗn hợp tiếp sức châu Á- Giữ kỷ lục châu Á 100 mét tự do với 47 giây 65, giữ kỷ lục Trung Quốc 50 mét tự do với 21 giây 91.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections